บริษัท ศูนย์ท่องเที่ยวเพื่อการศึกษา ( ศ.ท.ศ. ) จำกัด 45 ปี แห่ง ความภาคภูมิใจ ในบริการ
คุณอยู่ที่หน้า หน้าแรก  สาระความรู้ รายชื่อพายุ  
  เริ่มต้นที่นี่
 บริการท่องเที่ยว ออนไลน์
 ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย
 สาระความรู้
 สมัครสมาชิก
 ข่าวท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์
 ประวัติบริษัท
 ติดต่อเรา
 
รายชื่อพายุตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็กๆ ก็ได้ยินข่าวเกี่ยวกับพายุ มากมาย พายุแต่ละครั้ง ก็จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป ทำให้ฉันสงสัย แต่ เมื่อ เวลา ผ่านไปก็ลืม ที่จะค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม ทั้งๆที่ ข่าวคราวของพายุ ยังมีอยู่เรื่อยๆ บางลูกไม่รุนแรง บางลูกคร่า ชีวิต คนเป็นจำนวนมากมาย สร้างความเดือดร้อน เป็นอย่างมาก ในเมืองไทยเอง เคยประสบพายุ หนักๆ หลายครั้ง แต่มีที่เป็น เหตุการณ์ครั้งใหญ่ และ สำคัญนั้น เห็นจะเป็น พายุโซนร้อน แฮเรียต เข้าที่แหลมตะลุมพุก จ. นครศรีธรรมราช และ ใต้ฝุ่นเกย์ ที่จ.ชุมพร และ จังหวัดใกล้เคียง

จวบจนบัดนี้ เวลาฉันดูโทรทัศน์ เรื่องข่าวของพายุ ต่างๆ ก็ยังทำให้ฉันสงสัยเช่นเดิม ในที่สุด จึง ต้องขอออกตามหาข้อมูล กันหน่อย เมื่อได้ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมแล้ว จึงได้ทราบว่า เรามีวิธีการตั้ง ชื่อพายุ โดยการส่งชื่อ จากประเทศ ต่างๆ แล้ว ตัง ชื่อ ไล่เรียงกันไปเรื่อยๆ
ซึ่งวันนี้ วันที่พายุ ดอมเรย์ ( ภาษาเขมร) เข้าฝั่ง เวียดนามและจีน ฉันก็มีตาราง มาให้ทุกท่านได้ดูกัน ว่าพายุ ลูกปัจจุบันชื่ออะไร และ ลูกถัดไปชื่ออะไร

ต่อไปเวลา เราได้ข่าวว่ามีพายุ จะได้รู้ชื่อว่า เป็นประเทศใดตั้งไงคะ แต่ฉันว่า จะดีกว่านั้นนะคะ ถ้าเราทุกคน ช่วยกัน เอาใจใส่ สิ่งแวดล้อม มากขึ้น ร่วมแรงร่วมใจกัน อย่างน้อยก็ช่วยให้ เกิด ภัยพิบัติน้อยลง และไม่ต้องมานั่ง หวาดหวั่นกับพายุไงคะ


ดูรายชื่อพายุ คลิกที่นี่

บริษัท ศูนย์ท่องเที่ยวเพื่อการศึกษา ( ศ.ท.ศ.) จำกัด  ใบอนุญาตเลขที่ 11/623
Education Tour Centre (S.T.S.) Company Limited  T.A.T. License 11/623
221/1-2 Moo. 5 Srinakarin Rd. ,Somrong Nua ,Muang , Samutprakarn 10270 Thailand
Tel. (+662) 758 5035 - 8  Fax.
(+662) 758 6296