บริษัท ศูนย์ท่องเที่ยวเพื่อการศึกษา ( ศ.ท.ศ. ) จำกัด 45 ปี แห่ง ความภาคภูมิใจ ในบริการ
คุณอยู่ที่หน้า หน้าแรก  ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย เขาค้อยามเช้า  
  เริ่มต้นที่นี่
 บริการท่องเที่ยว ออนไลน์
 ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย
 สาระความรู้
 สมัครสมาชิก
 ข่าวท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์
 ประวัติบริษัท
 ติดต่อเรา
 
   เมนู พิเศษ

  ความรู้เพิ่มเติม
  + ข้อมูลจังหวัด
  + เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย
  รายการนำเที่ยว ที่เกี่ยวข้อง
  ที่พัก ในบริเวณนี้
  พยากรณ์อากาศ
  รูปสวยๆ

 
เขาค้อ ยามเช้าเปลี่ยนมุมมองมาเที่ยวที่นี่ยามเช้าสวย

สวัสดียามเช้าครับ ! วันนี้ อยู่ที่เขาค้อ สถานที่เที่ยวที่ทุกคนคงรู้จักแน่นอน หลายๆท่านคงจะได้ ไปสัมผัสที่นี่กันแล้ว แต่คงไม่ว่านะครับที่ผมจะพาเที่ยวที่นี่บ้าง อิอิ ตอนนี้ อากาศกำลังหนาวเย็นดีเลยครับ (หน้าหนาว) ผมได้ไปเที่ยวฐานอิทธ ิและ   บริเวณรอบๆ เขาค้อวันนี้ เป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันครับ
เดี่ยวนี้ เขาค้อของเรา เงียบเหงามากกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยครับ แต่ก่อน มีผู้คนมาเยี่ยมชมมากมาย ทั้งบริเวณ ฐานอิทธิ และ ที่ อนุสาวรีย์ผู้เสียสละเขาค้อ ผมเลยแปลกใจนิดๆ เลยเป็นที่มาของสกู๊ปนี้ เพราะอยากให้หลายๆ ท่านไปเที่ยวที่นี่กันครับ เพราะที่นี่ มี   ประวัติมากมายที่น่าสนใจ อากาศก็ดีตลอดทั้งปี


ต้นสนมีให้ชมเต็มไปหมดเลย

สำหรับจุดเด่นที่สุดของเขาค้อน่าจะเป็น อนุสรณ์ผู้เสียสละเขาค้อ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อ รำลึกถึงวีรกรรม ของ ทหาร ตำรวจ และ ประชาชน   ที่เสียชีวิตในสมรภูมิเขาค้อ ซึ่ง ตัวอนุสรณ์ มีลักษณะเป็น หินอ่อน สีขาว บริเวณด้านหน้า สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม   เหตุที่รูปทรงเป็น สามเหลี่ยม เพราะแสดงถึง การร่วมกัน ระหว่าง ทหาร ตำรวจ และ ประชาชน มีฐานกว้าง 11 ม. หมายถึง พ.ศ.   2511 ซึ่งเป็นปีที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายเริ่มทำการสู้รบ และ ความสูง ทั้งหมด 24 ม. หมายถึง พ.ศ. 2524   คือปีที่เริ่มกลายเป็นยุทธการครั้งใหญ่ ด้านหน้าเป็นฐานกรุงเทพฯ บริเวณอื่นๆ ใกล้ๆกัน ก็มี ฐานอิทธิ ซึ่ง จัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์อาวุธ   มีปืนใหญ่ และ รถถัง เฮลิคอปเตอร์ แสดง โชว์อยู่กลางแจ้ง ทำให้เราได้เห็นถึงความรุนแรงของการต่อสู้ได้เป็นอย่างดี

  
บรรยากาศ บริเวณฐานอิทธิ เดี๋ยวนี้ เงียบเหงาไม่เหมือนเมื่อก่อน

อยากให้ทุกท่านได้มาเที่ยวที่นี่ หรือท่านใดเคยมาแล้วก็น่าจะกลับมาอีกนะครับ ผมว่าที่นี่ ยังมีเสน่ห์ อยู่เหมือนวันเก่าๆเช่นเดิมเลย  ไปก่อนนะครับ ..................

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
เขาค้อ มีเส้นทางขึ้นลง 2 เส้นทาง คือ เส้นทางบ้านนางั่ว และเส้นทางแค้มป์สน เส้นทางค่อนข้างคดเคี้ยว ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก บนเขาค้อมีที่เที่ยวอื่นๆอีกมากมาย เช่น พระตำหนักเขาค้อ หอสมุดนานานชาติ เขาค้อ ฐานอิทธิ ฯลฯ หากมีโอกาสเที่ยวเขาค้ออย่าลืม อุดหนุนสินค้า ชาวเขาอาทิ กำไล สร้อยข้อมือ ผ้าทอ ลูกปัด แครอท ฯลฯ

 

บริษัท ศูนย์ท่องเที่ยวเพื่อการศึกษา ( ศ.ท.ศ.) จำกัด  ใบอนุญาตเลขที่ 11/623
Education Tour Centre (S.T.S.) Company Limited  T.A.T. License 11/623
221/1-2 Moo. 5 Srinakarin Rd. ,Somrong Nua ,Muang , Samutprakarn 10270 Thailand
Tel. (+662) 758 5035 - 8  Fax.
(+662) 758 6296