บริษัท ศูนย์ท่องเที่ยวเพื่อการศึกษา ( ศ.ท.ศ. ) จำกัด 45 ปี แห่ง ความภาคภูมิใจ ในบริการ
คุณอยู่ที่หน้า หน้าแรก  ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย ภูเก็ตแฟนตาซี  
  เริ่มต้นที่นี่
 บริการท่องเที่ยว ออนไลน์
 ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย
 สาระความรู้
 สมัครสมาชิก
 ข่าวท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์
 ประวัติบริษัท
 ติดต่อเรา
 
   เมนู พิเศษ

  ความรู้เพิ่มเติม
  + ข้อมูลจังหวัด
  รายการนำเที่ยว ที่เกี่ยวข้อง
  ที่พัก ในบริเวณนี้
  พยากรณ์อากาศ
  รูปสวยๆ

 
 
ภูเก็ตแฟนตาซีเมื่อก่อนถ้าเราไปภูเก็ตก็คงจะนึกถึงแต่ หาดทรายขาว ที่มีฝรั่งเดินเต็มไป หมด หรือไม่ก็ ภูเขาที่สามารถชมวิวชายหาด ได้ทั่วถึง แหล่งท่องเที่ยวที่ ครบครันไปด้วยความสนุกสนาน แสงสี แต่เราก็คงจะคุ้นชื่อกันก็แต่หาด ป่าตอง กะตะ กระรน หาดชื่อดังของ เกาะภูเก็ตทั้งนั้น แต่ถ้าพูดถึงหาดอีก หาดหนึ่งที่ชื่อ หาด กมลา ก็คงจะไม่ค่อยคุ้นกันซักเท่าไหร่ นะครับเรามาทำความรู้จักกับ หาดกมลา กันซักหน่อยนะครับ หาดกมลา ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ตซึ่งจะอยู่เหนือ หาดป่าตองขึ้นไป หาดกมลานั้น มีหาดทรายที่เป็นสีทอง ซึ่งสามารถเล่นน้ำได้ แต่ก็ไม่เป้นที่นิยม สักเท่าไหร่ เนื่องจากความสวยงามของหาดอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียง เช่นป่าตอง มีชื่อเสียงมากกว่า แต่เมื่อ ภูเก็ตแฟนตาซีได้เริ่ม เปิดดำเนินการ ก็เท่ากับเป็นการทำให้ คนรู้จัก หาดกมลา กันมากขึ้น เพราะความน่าสนใจของการแสดงโชว์ที่นี่ และ ทางภูเก็ตแฟนตาซี ยังได้สร้างตำนานเจ้าชายกมลาขึ้นมา ในการแสดงโชว์ด้วย ว้นนี้เราจะพาไปดูว่ามี อะไรบ้างที่นี่

ที่ ภูเก็ตแฟนตาซีแบ่งพื้นที่ ที่น่าสนใจ เป็น 3 ส่วนหลักๆคือ

 

๐ ส่วนที่แสดงโชว์ วังไอยรา ซึ่งเค้าทำได้อลังการมากครับ เรียกได้ว่า เห็นแล้วต้องประทับใจ ซึ่งภายในวังไอยรานี้จะเป็นจุดที่แสดงโชว์นั่นเอง

๐ ส่วนที่เรียกว่า หมู่บ้านหรรษา ซึ่งตรงบริเวณนี้เราจะต้องเดินผ่านก่อนจะเข้าถึง วังไอยรา บริเวณนี้เค้าจะขายของที่ระลึก มีเกมส์สนุกๆ ร้านถ่ายรูป ร้านอาหาร ครบครันทุกรูปแบบเลยครับ ยังมีการแสดงเล็กๆน้อยอีกด้วยครับ

๐ ส่วนที่ 3 เป็น ภัตตาคาร มโนห์ราทอง ซึ่งมีบรรยากาศเหมือนท่านรับประทานอาหาร อยู่ท่ามกลางป่าหิมพานต์เลยครับ ที่นี่มีขนาดใหญ่มากถึง 4,000 ที่นั่งให้บริการอาหาร บุฟเฟ่ต์ นานาชาติ ชนิดเรียกที่ได้ว่าจุใจครับ

สำหรับการแสดงโชว์ที่นี่ สำหรับผม ซึ่งเข้าชมมาหลายครั้งแล้วก็บอกได้เลยว่าดูกี่ครั้งก็ประทับใจครับ เค้ามีการ ดึงเอาจุดเด่นของ วัฒนธรรม ศิลปะ ที่มีชื่อของประเทศไทยมาผสมผสานกัน อย่างลงตัว เช่น การใช้ ผีตาโขน สื่อถึงตัวละครที่ สนุกสนาน รูปแบบการแสดงจะหลากหลาย ซึ่งมีแบ่งเป็นตอนๆ ทั้งรามเกียรติ์ หนังใหญ่ แต่จะ ไม่ขอเล่าทั้งหมด นะครับ เพราะอยากให้ทุกท่านที่มีโอกาส ลองเข้าชมดูซักครั้ง ผมว่านี่เป็นโชว์ของคนไทยที่ สมบูรณ์แบบเลยหล่ะครับ
 

 

 
บริษัท ศูนย์ท่องเที่ยวเพื่อการศึกษา ( ศ.ท.ศ.) จำกัด  ใบอนุญาตเลขที่ 11/623
Education Tour Centre (S.T.S.) Company Limited  T.A.T. License 11/623
221/1-2 Moo. 5 Srinakarin Rd. ,Somrong Nua ,Muang , Samutprakarn 10270 Thailand
Tel. (+662) 758 5035 - 8  Fax.
(+662) 758 6296